4 “đặc quyền” của con gái ♀

Thực ra con gái (Việt Nam) không chịu quá nhiều bất công như mọi người thường nghĩ đâu. Trái lại, con gái còn được hưởng những “đặc quyền” mà con trai không hề có.

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, hy vọng bài viết này có thể đem lại một chút tích cực cho các chị em chúng mình. Mong rằng các bạn có thể tập trung vào những mặt tốt này để yêu thương bản thân, thấu hiểu những người khác giới hơn, và có thể khẳng định rằng – “Yeah, làm con gái thật tuyệt!” 😊

Con gái được sống thật với cảm xúc của mình hơn

Từ nhỏ tới lớn, các chàng trai luôn luôn được dạy bảo rằng không được phép trở nên yếu đuối, không được sống theo cảm xúc, hãy phải nghe theo lí trí của mình đi! Bạn hãy thử nhớ lại thời bé mà xem, bạn trai nào mà khóc nhè, mè nheo thường hay bị trêu, bị bắt nạt. Ngược lại, nếu bạn trai nào ghê gớm, tức giận và hay cãi vã lại có xu hướng bị coi là “đồ mặc váy”, “đồ đàn bà”.

Tại sao lại như vậy?

Vì đặc tính của con gái từ trước tới giờ, vẫn luôn là khả năng được toàn quyền bày tỏ và sử dụng những cảm xúc của mình. Vui thì cười. Buồn thì khóc. Tức giận hay ghen tị thì có thể thoải mái bày tỏ qua những dòng status, những story vu vơ, hay những lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. Chẳng ai có thể nói rằng bạn “yếu đuối” hay “mặc váy” được, vì đó đã là bản chất của chúng mình rồi.

Con gái được ưu tiên hơn

Khi con tàu Titanic chìm, tỉ lệ sống sót của phụ nữ ở tất cả các khoang cao gần nhất, chỉ đứng sau trẻ em. Các vị thương nhân, tỉ phú, giới quý tộc thời ấy sẵn sàng nhường chỗ của mình trên tàu cứu hộ, nhường cơ hội sống của mình cho những người phụ nữ vô danh. “Ladies first.” – Câu nói này đã bộc lộ hoàn hảo phẩm chất quý ông của những chàng trai, những người đàn ông đã hi sinh thân mình để bảo vệ phụ nữ và trẻ em – những con người yếu đuối cần sự nhường nhịn và ưu tiên.

Vì được coi là phái yếu, nên con gái chúng mình hay được nhường nhịn hơn. Ở ngoài, chúng mình đa phần không phải làm những công việc nặng nhọc và cần nhiều sức mạnh như khuân vác đồ nặng, sửa chữa những máy móc phức tạp, hay những công việc nguy hiểm và rủi ro cao như cứu hoả, xây dựng, … Ở nhà, chúng mình cũng hiếm khi phải làm những công việc thực sự mất sức như sửa điện, nước, đồ điện tử trong nhà, hay di chuyển đồ đạc, vali, … mà thường là anh trai hoặc bố làm, phải không nào?

Con gái sống thọ hơn

Việc sở hữu hai nhiễm sắc thể X, cùng với kích thước cơ thể nhỏ nhắn hơn và không phải tham gia vào những hoạt động mang tính rủi ro cao giúp cho nữ giới chúng mình có tuổi thọ trung bình cao hơn nam giới rất nhiều. Ngoài ra, việc được “thay máu hàng tháng” cũng giúp chúng mình loại bỏ những nguy cơ về bệnh tim mạch về sau nữa.

Con gái sống tình cảm hơn

Điều này không có nghĩa là con trai bớt tình cảm hơn con gái đâu nha, chỉ là tụi mình có “nhỉnh” hơn các bạn trai trong khoản này thui!

Vì có đặc quyền được thể hiện mọi cung bậc cảm xúc, tụi mình đa số đều biết quan tâm và chăm sóc mọi người, đặc biệt là gia đình của mình hơn. Đây cũng chính là lí do vì sao các bà, các mẹ và các chị gái lại tuyệt vời đến vậy – vì cả cuộc đời họ sinh ra là để hi sinh và chăm chút cho chồng, cho con và nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình nhỏ của mình.

Vẫn còn vô vàn những lí do khác khiến cho mình nghĩ rằng làm con gái thực sự rất tuyệt. Nhưng ngẫm lại thì bốn lí do trên đây là đủ để mình cảm thấy biết ơn vì được sinh ra là một phần của phái nữ rùi.

Cảm ơn bà, mẹ và chị gái mình – ba tấm gương phụ nữ Việt Nam tuyệt vời – đã tạo cảm hứng để mình học hỏi và trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 🌸

Erratic Erin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s