Đập hộp Macbook Air 2020 M1 mới 💻

Sau hơn 4 năm sử dụng chiếc Macbook Air đời cũ, mình đã phải nói lời tạm biệt và chuyển sang sử dụng một chiếc Macbook đời mới hơn. Nhân dịp kì học đầu tiên năm 2021 tại Úc của mình sắp bắt đầu, trong bài viết này mình muốn chia sẻ với mọi người quá trình “đập hộp” chiếc Macbook Air mới tinh với chip M1 của Apple màu Silver. Hy vọng các bạn có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn chiếc laptop phù hợp với nhu cầu công việc và học tập của bản thân.

Đôi chút về Macbook Air M1 2020

Hiện tại, đây là dòng Macbook mới nhất của Apple, với dòng chip xử lí mới được sản xuất riêng mang tên M1. Mình thì khá là mù mờ về công nghệ nên không quá rõ những tính năng nào của dòng chip mới này có sự vượt trội hơn so với các dòng máy đời trước. Tuy nhiên dòng Macbook với chip M1 này được review khá tốt, với những ưu điểm lớn như:

  • Bàn phím Magic Keyboard thay thế bàn phím Butterfly nên đánh máy có cảm giác hơn
  • Hệ thống True Tone Display tránh mỏi mắt khi làm việc liên tục
  • Thời lượng pin lên tới 18 tiếng
  • Không có quạt trong nên máy dùng khá êm và không gây ồn

Từ lần sở hữu chiếc Macbook Air 2015, mình đã có ấn tượng rất tốt với hệ điều hành Big Sur mới và thích giao diện mượt mà của Mac OS hơn Windows. Mình cũng không có nhu cầu chỉnh sửa gì nặng đô mà chỉ cần một chiếc laptop phù hợp với môi trường đại học, và chiếc Macbook Air M1 này đáp ứng đúng nhu cầu của mình: nhỏ, gọn, nhẹ và tối giản.

Mình mua chiếc MacAir này với giá $1439 (giá gốc là $1599) tại Úc thông qua Education Store của Apple. Hiện tại nếu bạn là học sinh tại Úc, bạn có thể mua qua store này để được discount và nhận được một hộp AirPods miễn phí.

Unbox Macbook Air M1 2020
Macbook Air M1 2020 kèm AirPods

Phụ kiện

Vì bất cẩn nên mình đã làm đổ nước sôi lên Macbook cũ. Có lẽ vì thế nên máy mình mới càng ngày càng đơ lag và hỏng cả hệ thống mic trong nữa. Mình không mua Apple Care nên chi phí sửa do hỏng hóc này tốn rất nhiều tiền. Vậy nên ban đầu mình cũng suy nghĩ xem lần này mua Macbook mới có nên mua kèm cả case và keyboard cover cho máy không. Tuy nhiên case và keyboard cover có nhược điểm lớn là làm máy nặng hơn và có thể gây xước màn hình, đồng thời mình cũng muốn giữ cho máy được đơn giản nên mình quyết định không mua.

Hiện tại, mình chỉ mua đúng hai phụ kiện cơ bản mà mình thấy cần thiết cho Macbook mới đó là:

  • Laptop sleeve của Typo ($15 – đã được discount)
  • Cổng multiport adapter 6-in-1 của Ugreen ($37 trên Amazon): cổng này bao gồm 3 cổng USB, 1 cổng HDMI, 1 cổng SD và 1 cổng micro SD

Mình nghĩ chỉ cần như vậy là đủ để hỗ trợ máy hoạt động tốt rồi. Thời gian tới nếu có phát sinh thêm nhu cầu, mình sẽ mua kèm sau.

Cảm nhận đầu tiên

Nhìn chung thì, cảm nhận của mình qua vài ngày sử dụng Macbook Air M1 2020 vừa rồi khá tốt. Hiện tại máy vẫn đang chạy rất mượt mà, không có vấn đề gì cả, và rất, rất êm – không có tiếng rồ rồ của quạt như máy cũ của mình nên mình rất thích. Mình nghĩ mình sẽ phải sử dụng thêm một thời gian nữa mới có thể review hết được, nhưng hiện tại thì mình khá hài lòng với chiếc laptop nhỏ xinh này 👍🏻

Mình cũng có làm một chiếc vlog ghi lại quá trình unbox Macbook mới, các bạn có thể thưởng thức nhé 💓

Amor fati 🌸

Erratic Erin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s