Gửi con gái

Con gái yêu của mẹ,

Khi con đọc những dòng này,

Mẹ hy vọng, con sẽ luôn ghi nhớ trong tim.

Bởi con là con gái,

Tạo hoá sinh ra để con phải gánh vác những điều lớn lao bằng đôi vai nhỏ bé,

Nhưng con có biết không?

Con cũng chính là điều tuyệt vời nhất tạo hoá đã đem lại cho thế gian này.

1. Con sẽ khóc. Rất nhiều.

Con sẽ chịu tổn thương. Có thể ai đó sẽ làm trái tim con tan vỡ. Nhưng con gái à, cảm xúc chỉ là những cơn sóng – lúc dâng cao và dữ dội, lúc lặng lẽ và êm ả. Hãy cứ khóc khi mình muốn khóc. Và hãy cứ cười khi mình thấy vui. Vấp ngã và đau khổ – con cứ đứng dậy mà bước tiếp. Thời gian sẽ chữa lành những vết thương trong tâm hồn con.

2. Ích kỉ một chút cũng được.

Người ta gán cho con hai chữ “thiên chức” và mong đợi con phải hy sinh vô điều kiện. Chẳng có gì sai khi con quên đi bản thân mà hy sinh hết mình cho một ai đó, nhưng hãy nhớ, chỉ nên dành tình yêu thương ấy cho những người thực xứng đáng. Đôi lúc, ích kỉ một chút và quan tâm tới bản thân mình cũng không có gì là sai.

3. Chiều chuộng bản thân cũng được, nhưng chớ có trở nên lười biếng.

Sự lười biếng sẽ là kẻ thù nguy hiểm nhất của con. Đừng đánh đổi hai chữ “thoải mái” để nhận lấy một cuộc đời tạm bợ. Sắc đẹp và trí tuệ không phải là vũ khí duy nhất, nhưng là vũ khí giá trị nhất của chúng ta. Hãy chịu khó dưỡng da, chăm sóc cơ thể, đọc sách và liên tục học hỏi, tập thể dục thể thao để gìn giữ sức khoẻ và sắc đẹp của mình.

Hãy để mỗi ngày của con trôi qua là một ngày có ý nghĩa.

4. Để người thương của con được tự do làm những gì họ muốn.

Sự kiểm soát sẽ giết chết ngọn lửa của tình yêu. Con hãy cứ để người mình yêu được tự do làm những gì họ muốn. Nếu họ thực sự yêu mình, họ sẽ quay trở về. Nếu họ không, cũng đừng nên tiếc nuối làm chi.

5. Muốn hiểu người khác giới, hãy suy nghĩ giống họ.

Con trai không thể hiểu được con gái, đơn giản bởi con trai không thể hiểu được con gái. Con đừng cố gắng thay đổi người đàn ông của mình, mà hãy chủ động đặt mình vào lăng kính của cậu ta. Khi đó, con sẽ tự khắc nhận ra rằng, con gái có nỗi khổ của riêng con gái, và con trai cũng có nỗi khỏ của riêng con trai. Thấu hiểu người đàn ông của đời con chính là chìa khoá cho một mối quan hệ trăm năm trọn đời.

6. Tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống.

Thật hạnh phúc biết bao khi con có thể tìm thấy một nửa của đời mình. Nhưng nếu họ chưa xuất hiện, cũng chẳng sao cả. Tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống này. Con còn đam mê và có thể cả sự nghiệp đang chờ đợi mình phía trước. Hãy theo đuổi những gì mình tin tưởng, sống một cuộc đời đáng để tự hào, và nhân duyên sẽ hiện hữu đến bên con lúc nào không hay.

7. Chẳng có một khuôn mẫu nào cho tính nữ của con.

Con gái của mẹ luôn xinh đẹp và cuốn hút bằng nét nữ tính của riêng mình. Con hãy chơi thể thao và trở nên cơ bắp nếu muốn. Con cũng có thể trang điểm cầu kì và chưng diện những bộ váy nữ tính đáng yêu nếu muốn. Con có thể nhường nhịn và dịu dàng, nhưng cũng có thể đấu tranh cho quyền lợi và niềm tin của bản thân. Dù thời thế có đổi thay thế nào, con hãy cứ là chính con – con gái yêu của mẹ!

Thế giới ngoài kia, rộng lớn lắm,

Có những điều tới mẹ cũng chưa thể hiểu hết,

Mẹ chỉ hiểu duy nhất một điều,

Ngoài kia cuộc đời có khó khăn nghiệt ngã thế nào,

Hãy về bên vòng tay của mẹ,

Mẹ sẽ luôn ở đây,

Con nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s